Mới cập nhật

Trung Quốc muốn làm mờ nhạt thế thượng phong của Mỹ chứ không muốn thay thế Mỹ?

ndncraft.com - Cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra khốc liệt. Nhưng liệu điều đó có đến mức gọi là Chiến tranh Lạnh và gắn chặt với ông Tập Cận Bình?

Báo Mỹ: Ông Trump dành một thập kỷ theo đuổi các phi vụ làm ăn tại Trung Quốc

Đá cá độ ndncraft.com - Trong hồ sơ kinh doanh của ông Trump có nhiều giao dịch tài chính với nước ngoài và một vài giao dịch trong số này liên quan đến Trung Quốc, New York Times tiết lộ.

Vì sao Trung Quốc vẫn chật vật lấp đầy “khoảng trống” Mỹ để lại?

ndncraft.com - Những tưởng chính sách “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump sẽ khiến Trung Quốc thuận lợi trong việc lấp đầy khoảng trống Washington để lại, nhưng đến nay, Bắc Kinh vẫn chật vật thực hiện mục tiêu này.

Ám ảnh cảnh Azerbaijan dùng UAV tấn công các vị trí của Armenia ở Karabakh

ndncraft.com - Trong trận chiến Karabakh mới đây, Azerbaijan đã huy động lượng lớn UAV để tấn công các vị trí quân sự của Armenia ở Nagorno-Karabakh.

Nga đang chơi cờ nước đôi với Mỹ?

Đá cá độ ndncraft.com - Đó là chiến lược mà Nga sử dụng khi xét tới số phận Hiệp ước START mới sắp hết hạn trong bối cảnh Tổng thống Trump đang ở sau đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử Mỹ.

Cơ hội cuối cùng giúp ông Trump vượt lên đối thủ Joe Biden

ndncraft.com - Cuộc tranh luận ngày 22/10 được xem là cơ hội cuối cùng và cơ hội tốt nhất của Tổng thống Trump để ông có thể thay đổi “quỹ đạo” hiện nay của cuộc bầu cử.

Greenland trở thành “hố đen” an ninh khi sức hấp dẫn của Bắc Cực gia tăng

ndncraft.com - Trong những thập kỷ qua, Đan Mạch và các nước láng giềng Bắc Cực đã cố gắng duy trì Greenland là khu vực “căng thẳng thấp”. Tuy nhiên, các chuyến thăm của tàu phá băng lại nhấn mạnh thêm những thách thức mới.

Những yếu tố bất ngờ có thể giúp ông Trump tái đắc cử

ndncraft.com - Cuộc bầu cử năm 2020 được cho là tiềm ẩn nhiều bất ngờ và khó đoán hơn bao giờ hết. Hiện phe Dân chủ đang nỗ lực xem xét những ẩn số có thể khiến ứng cử viên của họ bị đánh bại.

Cục diện ở 9 bang chiến địa ông Trump từng giành thắng lợi năm 2016

ndncraft.com - Cục diện tại 9 bang chiến địa ông Trump từng chiến thắng năm 2016 cho thấy cuộc đua ngày càng gay cấn giữa 2 ứng viên trong bối cảnh chưa đầy 2 tuần nữa cuộc bầu cử sẽ diễn ra.

Vì sao “chính quyền Biden” sẽ là cơn ác mộng với Nga?

ndncraft.com - Giọng điệu chống Nga gay gắt cùng những căng thẳng cũ mới đan xen là lý do khiến điện Kremlin lo lắng về một nước Mỹ do ông Joe Biden làm Tổng thống.